Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web 泰山众筹又启sun!
vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >泰山众筹又启sun chữ

泰山众筹又启sun

thời gian:2023-01-30 20:13:12 nguồn:tỷ so trực tuyến tác giả:Bách khoa toàn thư đọc:930Hạng hai

Bộ Xây dựng cho biết cơ quan này vừa nhận được kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng phản ánh vấn đề đậu xe ô tô là vấn đề nhức nhối của người dân các thành phố lớn và có ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến vấn đề giao thông. Cử tri kiến nghị khi quy hoạch xây dựng các tòa nhà cao tầng cần có giải pháp về bãi đậu đỗ xe phù hợp. 

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

Trả lời cử tri, Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua Bộ đã tổ chức rà soát tình hình thực tế về quy hoạch, đầu tư xây dựng hệ thống bến bãi đỗ xe tại các địa phương. Kết quả rà soát cho thấy thực trạng phát triển bến bãi đỗ xe đô thị còn nhiều bất cập dẫn đến không đáp ứng được nhu cầu.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ
Chưa thể thực hiện các dự án bãi đỗ xe, nhiều bãi xe không phép mọc lên

“Hiện nay cho thấy bãi đỗ xe trong đô thị, đặc biệt là tại các khu vực trung tâm đô thị lớn (như TP Hà Nội, TP.HCM, TP  Đà Nẵng,...) vẫn còn thiếu nhiều so với nhu cầu của người dân. Tỷ lệ đất xây dựng bến, bãi đỗ xe thực tế trên đất xây dựng đô thị còn đạt rất thấp so với Quy chuẩn và yêu cầu của các đồ án quy hoạch” – Bộ Xây dựng đánh giá.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

Theo Bộ Xây dựng, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên là do khó khăn trong việc , đặc biệt là đối với các khu vực trung tâm đô thị. 

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

Đồng thời, do chính sách về đầu tư, giá, phí trong công tác đầu tư, xây dựng và khai thác bãi đỗ xe đô thị chưa thực sự khuyến khích thúc đẩy đầu tư phát triển bến bãi đỗ xe.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

Cũng theo Bộ Xây dựng, hiện đã hình thành hành lang pháp lý tương đối đầy đủ và là cơ sở cho việc đầu tư xây dựng bến, bãi đỗ xe trong đô thị. Trong đó, đã có những nội dung quy định bắt buộc về việc phát triển bến bãi đỗ xe, đặc biệt đối với các khu vực trung tâm, khu vực phát sinh nhu cầu đỗ xe lớn như tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại, công sở và các khu vực đầu mối giao thông công cộng khối lượng lớn.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

Về nội dung cử tri kiến nghị khi quy hoạch hoạch xây dựng các tòa nhà cao tầng cần có giải pháp về bãi đậu đỗ xe phù hợp, Bộ cho biết, đã ban hành QCVN 01:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Quy hoạch xây dựng tại Thông tư số 01/2021/TT-BXD ngày 19/5/2021, QCVN 04:2021/BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Nhà chung cư tại Thông tư số 03/2021/TT-BXD ngày 19/2021, trong đó đã có quy định về diện tích chỗ để xe (bao gồm xe ô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp) để đáp ứng như cầu đỗ xe tại các khu vực phát sinh nhu cầu đỗ xe lớn, tòa nhà cao tầng và nhà chung cư.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

Bộ Xây dựng đang chủ trì xây dựng Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Quy hoạch đô thị và nông thôn. Bộ Xây dựng ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng để nghiên cứu trong quá trình dự thảo các Luật nêu trên, theo hướng xây dựng các quy định yêu cầu các tòa nhà cao tầng phải có giải pháp về bãi đậu đỗ xe phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

- Quá trình triển khai lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư về phương án quy hoạch bãi đỗ xe ngầm tại công viên Cầu Giấy, nhà đầu tư chưa chuẩn bị kỹ phương án thiết kế, chưa thuyết phục.

ộXâydựngđấtxâydựngbãiđỗxeởđôthịrấtthấ

(Biên tập viên:thời gian rảnh rỗi)

thông tin liên quan
 • Không chỉ Park Min Young, có 2 người khác cũng bị quỵt lương
 • Con mèo già nhất thế giới
 • Trung Quốc trục vớt tàu hàng thời nhà Thanh
 • Qatar cảm ơn CĐV Morocco giúp dọn rác ở World Cup 2022
 • Chân có dấu hiệu này nên đi khám vì có thể bị tiểu đường, bệnh tim
 • Chiaki.vn giảm giá Black Friday lên đến 30%
 • Sống giữa băng tuyết, đạn pháo ở thị trấn tiền phương Ukraine
 • Hậu vệ Saudi Arabia vỗ vào lưng Messi và buông lời "giễu cợt"
Nội dung được đề xuất
 • Giá USD hôm nay 23.12.2022: Tiếp tục giảm sâu cả trong và ngoài ngân hàng
 • Thấy hàng xóm xì xầm, chồng ập vào nhà phát hiện vợ ngoại tình
 • Ông Biden tặng bánh cho lính cứu hỏa dịp Lễ Tạ ơn
 • Mỹ Tâm thấy mắc cười và vô lý về việc so sánh giọng hát
 • Tài xế Đà Lạt chửi tục, ném vali trúng người khách đã bị xử lý
 • Cơ hội lên đời iPhone 14 Series với thu cũ đổi mới tại Thế Giới Di Động