Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web Tải Iwin86 APK - Cổng game Iwin86 thượng lưu đẳng cấp quốc tế!

Tải Iwin86 APK - Cổng game Iwin86 thượng lưu đẳng cấp quốc tế

thời gian:2022-12-07 00:37:10 nguồn:tỷ so trực tuyến tác giả:thời gian rảnh rỗi đọc:683Hạng hai

Sáng 4/11, hoạt động thu phí ra vào sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vẫn được xử lý bằng thủ công. Ô tô ra, vào sân bay để đón khách, người thân đều dừng chờ trước các trạm thu phí để nhân viên làm thủ tục kiểm soát vé.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ
Tài xế dừng trước trạm thu phí để trả thẻ và trả phí 10 nghìn đồng mỗi lượt ra/vào sân bay Tân Sơn Nhất

Theo quy trình, mỗi lượt xe di chuyển qua khu vực trạm thu phí đều phải dừng lại. Tài xế xuất trình thẻ vào cổng và nộp 10 nghìn đồng tiền phí vào sân bay. Sau khi nhận tiền, nhân viên thu phí mới thực hiện thao tác mở thanh barie để ô tô di chuyển ra đường Trường Sơn.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Mỗi ô tô mất từ 2-3 phút mới có thể qua trạm do đó xảy ra tình trạng ùn ứ xe trước trạm thu phí.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Anh Trần Văn Minh (ngụ quận Bình Thạnh) cho biết, hiện nay tại TP.HCM tỷ lệ dán thẻ thu phí tự động không dừng đã cao. Xe của anh cũng đã dán thẻ ETC và thấy khá thuận tiện khi di chuyển qua các trạm thu phí ở cửa ngõ TP.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

"Tôi mong sân bay Tân Sơn Nhất sớm đưa hệ thống thu phí tự đồng không dừng vào hoạt động để giảm tải ùn ứ nhất là cao điểm Tết đang gần kề", anh Minh nói.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Thời gian qua, sân bay Tân Sơn Nhất có lượng khách đông đúc với cao điểm có ngày đạt trên 100 nghìn khách đi/đến/ngày. Do đó, lượng ô tô liên tục ra vào đón khách qua sân bay này cũng tăng, kéo theo tình trạng ùn ứ khi qua hệ thống các trạm thu phí sân bay lẫn khu vực nhà giữ xe TCP.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Trước thực trạng trên, hồi cuối tháng 8/2022, lãnh đạo Bộ GTVT đã chỉ đạo, yêu cầu Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương nghiên cứu việc đầu tư và vận hành chế độ không dừng bằng công nghệ camera nhận diện xe ra, vào cảng hàng không để tránh tình trạng ùn tắc tại cảng hàng không, sân bay.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

ACV chọn sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài để triển khai thí điểm. Dự kiến trong tháng 10/2022 sẽ đưa vào thử nghiệm hệ thống, thế nhưng tới tháng 11 nơi đây chưa có dấu hiệu biến chuyển.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ
Xe cộ dồn ứ trước trạm thu phí sân bay Tân Sơn Nhất 

Trao đổi với VietNamNet, đại diện ACV cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã phối hợp với bên cung ứng công nghệ hoàn thành lắp đặt xong thiết bị và chỉ chờ kết nối dữ liệu vào hệ thống quốc gia. Theo quy trình thì ACV đang chờ xin ý kiến của cấp có thẩm quyền quyết định để đưa hệ thống vào vận hành.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Vị đại diện ACV cho biết thêm, sân bay Tân Sơn Nhất có cự ly hẹp, ngắn nên phương án triển khai được tính toán nhiều yếu tố gồm công nghệ, hạ tầng kỹ thuật và phương án vận hành. 

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Hiện giải pháp phần mềm đã tích hợp thu phí liên thông giữa nhà xe TCP vào hệ thống cổng ra vào sân bay nên khi phương tiện đã vào nhà giữ xe thì khi qua cổng không bị thu phí nữa.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấ

Với giải pháp phần mềm này, đơn vị đã trang bị hệ thống sever để phân vùng, cơ sở dữ liệu để nhận diện xe nhượng quyền, xe cá nhân khi ra vào sân bay, nhà giữ xe. Nếu phương tiện đã kết nối với dữ liệu hệ thống giao thông đường bộ, cao tốc thì có thể kết nối thuận tiện khi ra vào sân bay.

ưathểthuphíkhôngdừngtạisânbayTânSơnNhấÙn ứ giao thông tại khu vực nhà giữ xe Tân Sơn Nhất khi dòng ô tô công nghệ từ làn D1, D2 dồn vào lối thoát bị ‘nút thắt cổ chai’ trước trạm thu phí sân bay.

(Biên tập viên:Hiểu biết)

thông tin liên quan
 • Dương Mịch
 • Ông Võ Văn Thưởng hội đàm với Bí thư Ban Bí thư Trung Quốc
 • Khám phá hệ thống cửa hàng trải nghiệm Samsung
 • Top 3 địa danh hot hit du lịch Ninh Bình dịp nghỉ lễ mùng 2/9
 • Chán việc, 2 anh em đi phượt xuyên Việt suốt 60 ngày
 • Tạt đầu xe cứu thương, tài xế xe tải bị phạt 7,3 triệu đồng
 • Nam thanh niên ở TP.HCM nghi bị dây diều cứa cổ
 • Mitsubishi Xpander Cross 2023 được đăng ký tại Việt Nam
Nội dung được đề xuất
 • Hàn Quốc kêu gọi Trung Quốc kiềm chế Triều Tiên thử vũ khí
 • Fed có thể “sàn phẳng” nền kinh tế để kiểm soát lạm phát
 • Lối thoát cho ‘Venom'
 • Người lính cứu hỏa gây chú ý sau thảm kịch đêm Halloween ở Itaewon
 • Nấm Truffle trắng được bán với giá kỷ lục 184.000 Euro
 • Con gái Xuân Lan sẽ làm vedette ở Destination Runway Fashion Week