Đăng nhập thành viên - Đăng ký người dùng - Thiết lập làm trang đầu - thêm vào mục yêu thích - Sơ đồ trang web tỷ lệ châu á!
vị trí hiện tại:trang đầu >tiêu điểm >tỷ lệ châu á chữ

tỷ lệ châu á

thời gian:2022-12-07 02:55:31 nguồn:tỷ so trực tuyến tác giả:toàn diện đọc:827Hạng hai

Năm 2023, tuyển sinh đại học (ĐH) sẽ có những điều chỉnh phù hợp với thực tế. Đáng chú ý, Bộ GD&ĐT khẳng định không ban hành quy chế tuyển sinh mới.

ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TPHCM công nhận kết quả ĐGNL của nhau

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Đến thời điểm này, các trường ĐH đã có phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ trong năm 2023.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Giám đốc Trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo thông tin năm 2023, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tiếp tục tổ chức thi ĐGNL tại 8 tỉnh/thành phố là Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, Hưng Yên với quy mô 100.000 lượt thí sinh với quy định mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi tối đa 2 lượt/năm. Thời gian đăng ký dự thi giữa 2 đợt thi cách nhau từ 4 -6 tuần tuỳ theo nguyện vọng của thí sinh..

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Như vậy năm sau, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ không tổ chức kỳ thi ĐGNL tại TPHCM như năm 2022.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT gần đây cho biết công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022, đồng thời tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh của các trường và hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình xét tuyển.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Theo TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TPHCM, kỳ thi ĐGNL do ĐH này tổ chức năm 2023 được tổ chức 2 đợt. Trong đó, đợt 1 vào cuối tháng 3 và đợt 2 cuối tháng 5. Ngoài 17 địa phương đã tổ chức kỳ thi năm 2022, ĐH này có thể xem xét mở rộng thêm điểm thi tại Lâm Đồng hoặc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh dự thi.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

TS. Nguyễn Quốc Chính chia sẻ thêm, năm 2023, ĐH Quốc gia TPHCM xác định việc mở rộng địa điểm thi từ Đà Nẵng trở vào ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Quốc gia Hà Nội đã thống nhất chủ trương sẽ công nhận kết quả kỳ thi ĐGNL của nhau để tránh tình trạng thí sinh phải tham dự 2 kỳ thi trong khi đề thi có sự tương đồng.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

PGS.TS Bùi Quốc Triệu, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết trong thời gian tới nhà trường chủ yếu sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp, tinh giản theo hướng sử dụng kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM hoặc của các trung tâm khảo thí độc lập (nếu có) kết hợp Chứng chỉ quốc tế (SAT, ACT, IELTS…).

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Tuyển sinh 2023: Không ban hành quy chế mới - 1

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Quyền tự chủ tuyển sinh của các trường ĐH ngày càng được mở rộng Ảnh: Nghiêm Huê

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Trường ĐH Sư phạm TPHCM dự kiến vừa tăng đợt, vừa mở rộng địa điểm ngoài TPHCM đối với kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt trong năm tới. Kỳ thi có thể được tổ chức 2 đợt vào tháng 4 và tháng 6 để thí sinh thêm nhiều cơ hội tham gia. Đồng thời, trường cũng sẽ tiếp tục mở rộng ngân hàng đề thi và hoàn thiện thêm phần mềm tổ chức thi.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Liên quan đến công tác tuyển sinh năm 2023, mới đây Bộ GD&ĐT khẳng định, Quy chế tuyển sinh sẽ giữ ổn định, không thay đổi.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Rà soát quy trình tuyển sinh

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Đáng chú ý, Bộ GD&ĐT sẽ rà soát, cân nhắc để hoàn thiện quy trình tuyển sinh, trong đó có thể xem xét khuyến cáo các trường không thực hiện việc xét tuyển sớm như năm 2022 mà tất cả các phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển căn cứ kết quả thi tốt nghiệp THPT (tuyển sinh đợt 1).

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

Quy chế tuyển sinh ban hành năm 2022 quy định từ năm 2023, thí sinh chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực 2 lần, trong năm tốt nghiệp THPT (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp để xét tuyển vào ĐH. Việc tính mức điểm ưu tiên sẽ được điều chỉnh nhằm tạo sự công bằng giữa các nhóm thí sinh thuộc các khu vực và đối tượng khác nhau. Năm 2023, Bộ GD-ĐT không ban hành Quy chế tuyển sinh mới, tuy nhiên, các cơ sở ĐH phải xây dựng Quy chế tuyển sinh để cụ thể hóa Quy chế của Bộ GD&ĐT; công khai trên trang điện tử của cơ sở đào tạo.

ểnsinhKhôngbanhànhquychếmớ

(Biên tập viên:điểm nóng)

thông tin liên quan
 • Hồng Kông nới lỏng quy định Covid
 • Angela Phương Trinh nổi bật khi tái xuất thảm đỏ
 • Thực tế ảnh 48MP đỉnh chóp của iPhone 14 Pro
 • Giống gà quý hiếm lông trắng mượt, dinh dưỡng cực kỳ cao
 • Bói bài Tarot hàng ngày
 • Cậu bé mù tiến thẳng vào đại học bằng giọng hát "mẹ cho"
 • Dân Kherson đón quân đội Ukraine vào thành phố
 • Nhóm nhạc (G)I
Nội dung được đề xuất
 • Hà Nội đình chỉ hoạt động gần 1.000 cơ sở vi phạm PCCC
 • Gia đình Hải Phòng chi 500 triệu đồng ở resort đắt bậc nhất Việt Nam
 • Người mẫu gốc Việt bị bắt ở Mỹ vì khỏa thân, tấn công cảnh sát là ai?
 • So nhan sắc khi tóc dài thành ngắn của các loạt nữ diễn viên Việt
 • Hà Nội đình chỉ hoạt động gần 1.000 cơ sở vi phạm PCCC
 • Chủ xe VF e34 bất ngờ với chiến dịch chăm sóc khách hàng đặc biệt của VinFast